CALL NOW! +84 (043) 6688 4422
Business Leadership 3

9 Điều cần ghi nhớ để trở thành một nhà lãnh đạo ưu việt

“Một người lãnh đạo giỏi cần phải có tầm nhìn và lãnh đạo từ phía trước cũng như phía sau nhân viên”. Bill Pasmore, Phó chủ tịch Trung tâm Lãnh đạo Sáng tạo (Center for Creative Leadership) chia sẻ

move-people-to-action1. Khuyến khích nhân viên nêu ý kiến nếu có sự bất đồng thuận

Các công ty dễ mắc phải tình trạng lao đao và gặp khó khăn đơn giản vì mọi người ngại nói ra sự thật. “ Nếu tất cả những gì bạn nghe được là những lời khen về công việc bạn đang làm, đó lại là một dấu hiệu nguy hiểm.” –  Ray William, chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo và đồng thời là chủ tịch tổ chức Ray Williams tại Vancouver, Canada.

2. Không nên quản lý theo kiểu “Đếm cua trong lỗ”

Trao quyền cho những nhân viên và sau đó, người lãnh đạo có thể để họ tự xoay xở. “Nhà lãnh đạo giỏi cần phải lùi bước ra sau để các nhân viên có cơ hội thể hiện mình” – Bill Pasmore, Phó chủ tịch Trung tâm Lãnh đạo Sáng tạo (Center for Creative Leadership) chia sẻ –“Một người lãnh đạo giỏi cần phải có tầm nhìn và lãnh đạo từ phía trước cũng như phía sau nhân viên”. Tuy nhiên, các lãnh đạo cũng nên nhớ rằng việc trao quyền hạn lại cho cấp dưới cần tỉ lệ thuận với độ tin cậy trong năng lực làm việc mà nhân viên đó có thể chứng minh được cho lãnh đạo

3. Khi nhân viên mắc lỗi, đừng đẩy họ vào đường cùng

Và hãy chắc chắn rằng họ đã thấm thía được bài học cho riêng mình cho dù đó là từ những lỗi lầm và thất bại

4. Thể hiện lòng cảm thông và chia sẻ

“Hãy thúc đẩy những mối quan hệ giao tiếp nhiều hơn tại nơi làm việc, nhờ đó các nhân viên sẽ cảm thấy gắn bó với công ty và công việc họ đang làm” – Ông Ray William cho biết

5. Không ngừng cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa

Ông Bill Pasmore khuyên rằng: “Chúng ta cần chấp nhận rủi ro và hãy tự hỏi bản thân: Đâu là điều mà chính mình không biết rằng mình nên cần phải biết? Làm thế nào để học được những kiến thức đó và thử nghiệm những điều đó trong những điều kiện không hoàn toàn đảm bảo an toàn?”

6. Hiểu rõ bản thân

“Cũng giống như việc bạn không thể bắt đầu một chương trình tập luyện giảm cân nếu thiếu một chiếc cân, trước khi bắt đầu một việc nào đó, bạn cần tìm cách học hỏi những sự thật về chính bản thân mình.”- Tiến sĩ Tasha Eurich, giám đốc điều hành của Tập đoàn Eurich chia sẻ – “Bản thân mỗi người sẽ rất khó để có thể tự đánh giá được chính mình. Những nhà quản lý điều hành thường không tự nhận thức được bản thân họ cũng như ảnh hưởng của họ đến những người khác”.

7. Tập trung vào mục tiêu chuyên biệt

Chỉ tập trung vào một mục tiêu trong một thời điểm. “Các nhà lãnh đạo thường chọn quá nhiều mục tiêu phát triển. Hãy chiến thắng họ bằng cách chỉ tập trung vào 01 mục tiêu trong 01 thời điểm nhất định”. – theo Tiến sĩ Tasha Eurich – “Nếu đạt được tiến bộ trong một mảng nhất định sẽ luôn tốt hơn so với việc cùng lúc tập trung năm mục tiêu và hầu như không có chút cải thiện nào”.

8. Sa thải những nhà quản lý tồi

“Trong 60 nhà quản lý tại Continential, tôi có thể thay thế 40 người. Đó là những người làm việc không tốt”, CEO của hãng hàng không Gordon Bethune chia sẻ. “Đừng gồng mình chịu đựng sự kéo bè phái, hoặc những người nhiều chuyện. Tất cả nhân viên có thể phát triển trong một môi trường tốt hoặc nếu không, tất cả sẽ đều bị kéo lại và kìm hãm.

9. Luyện tập khả năng lãnh đạo hằng ngày

“Khối lượng luyện tập mà bạn chọn sẽ tỉ lệ thuận với sự tiến bộ.”- theo Tiến sĩ Tasha Eurich , “Cũng giống như học đàn violon, bạn cần học được nhạc lý, sau đó luyện tập hằng ngày để có thể chơi được nhạc một cách điêu luyện và say đắm”.

Hãy đến với BDI để được trải nghiệm và học hỏi thêm những kiến thức thực tiễn nhằm hỗ trợ công cuộc trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *